Fjóla,  Heimilið,  Uppskriftir

Rauðar Flauelskrumpur

Ég er svolítill aðdáandi red velvet kökunnar, mér finnst líka eitthvað óendanlega jólalegt við hvítt og rautt saman. Ég henti í þessar rauðu flauels krumpukökur um daginn, þær hafa verið mjög vinsælar á heimilinu, skemmir líka alls ekki fyrir hvað þær eru jólalegar og fallegar. Mig langaði að deila með ykkur uppskriftinni af þeim.

 

Rauðar flauelskrumpur

3 bollar hveiti

¼ bolli bökunarkakó

2 teskeiðar lyftiduft

¼ tsk matarsódi

170 gr mjúkt smjör

1 og 1/3 bolli sykur

3 stór egg

2 msk mjólk

1 og ½ vanilludropar

Rauður gel matarlitur

150 gr. Hvítir súkkulaðidropar

1 bolli flórsykur

1 msk gull bökunarduft ef bakarinn er í sparistuði

 

Blandið saman hveiti, kakó, lyftidufti, matarsóda og salti í skál.

Í aðra skál hrærið saman mjúkt smjör og sykur þar til það er blandan er létt og ljós.

Bætið eggjum við smjörblönduna, 1 í einu og blandið vel á milli.

Bætið mjólk, vanilludropum og matarlit út í eggja-smjörblönduna. Það þarf að nota mikið af matarlitnum, blandan ætti að vera fagurrauð.

Bætið svo þurrefnunum varlega út í þau blautu, hrærið þar til allt er vel blandað saman og skafið niður úr hliðunum á milli.

Kælið deigið í u.þ.b. 2 klukkutíma.

Hitið ofnin í 180°C. Setið flórsykur í skál og hrærið gullduftinu saman við.

Búið til litlar kúlur úr deiginu og veltið upp úr flórsykrinum. Raðið á bökunarplötu og þrýstið létt ofan á kúlurnar.

Bakist í 10-14mín.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *